trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY Học Anh Văn Lấy Lại Cơ Bản      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY Chỉ số tín nhiệm      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY TOÁN - LÝ - HÓA - SINH - VĂN -ANH VĂN CƠ BẢN & NÂNG CAO      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY GIẤY KHEN CỦA SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TP.HCM      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY Tổng hợp một số thuật ngữ Marketing      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY Câu đơn giản thường gặp          trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY    
     trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY 0903 99 69 77 (Ms.Trang)

NGOẠI NGỮ
PHỤC HY

Sứ mệnh phát triển ngôn ngữ
    Home > CV (Curriculum Vitae) - “Chìa khóa vàng”

CV (Curriculum Vitae) Anh ngữ - “Chìa khóa vàng” mở cánh cửa đến thành công

Trong bối cảnh kinh tế chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt và tỷ lệ cạnh trong tìm việc làm cao như hiện nay, tìm được một công việc thật sự không phải là điều dễ dàng với nhiều người. Nhìn chung, có nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến quá trình tìm việc của ứng viên: khả năng phù hợp với công việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng mềm… Nhưng phải kể đến trước tiên đó là “bộ mặt” của ứng viên trước nhà tuyển dụng –CV (Curriculum Vitae). Có rất nhiều cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, trong đó con đường hữu hiệu và ngắn nhất là sử dụng CV bằng tiếng Anh. Cùng một vị trí, vì sao CV Anh lại “hút” nhà tuyển dụng hơn CV “Việt”? Chúng ta cùng xem bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn các bạn nhé.
Vượt vòng “loại hồ sơ” của nhà tuyển dụng: Trình độ Anh văn chính là một trong những “nguyên tắc vàng” các nhà tuyển dụng thường dùng để loại hồ sơ ứng viên. Anh N.T.C –chuyên viên tuyển dụng một công ty của Mỹ chia sẻ: “Anh văn ngày nay đang dần trở thành một “chiếc chìa khóa” vạn năng để mở những cánh cửa trên con đường phát triển sự nghiệp của mỗi ứng viên. Trong quá trình tuyển dụng, tôi thường ưu tiên chọn lựa các hồ sơ sử dụng Anh ngữ để thể hiện: vừa có thể kiểm tra được trình độ chuyên môn, lại đánh giá được khả năng sử dụng ngoại ngữ của họ.”
Anh văn- ngôn ngữ giao tiếp Quốc tế: Ở thì hiện tại, Anh văn là ngôn ngữ quốc tế phổ biến và thông dụng nhất thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Do tính chất này, việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp trong công việc là điều nhiều công ty/tập đoàn đòi hỏi trong thời đại hiện nay. Với một Việt Nam đang dần mở cửa thị trường cho các các tập đoàn quốc tế rót vốn ào ạt vào đầu tư và khởi nghiệp, kỹ năng giao tiếp bằng Anh văn đang dần là một đòi hỏi tất yếu mà bất kỳ người làm việc nào cũng cần có.
Một xu thế ngày càng lan rộng: Theo một thống kê của CareerBuilder.vn thực hiện, nhà tuyển dụng xem những “CV Anh”nhiều hơn 150% so với các “CV Việt” trong cả việc tìm kiếm các CV online và các CV ứng tuyển vào các vị trí công việc cụ thể. Điều đó dự báo một xu thế “CV Anh” đang ngày càng là lựa chọn số một của nhà tuyển dụng khi tìm kiếm những ứng viên phù hợp với vị trí việc làm. Ngoài ra, việc cập nhật CV bằng tiếng Anh đang là điều bắt buộc dành cho các ứng viên khi ứng tuyển hoặc tạo hồ sơ trên một số trang tuyển dụng trực tuyến hiện nay.
Cơ hội làm việc cho các tập đoàn quốc tế: Có một thực tế không thể phủ nhận là cùng một vị trí kinh nghiệm và việc làm như nhau, nhưng mặt bằng chung về lương bổng và chế độ phúc lợi xã hội tại các tập đoàn quốc tế luôn cao hơn hẳn khi làm việc tại các công ty địa phương. Với việc cập nhật và sử dụng Anh văn trong việc xây dựng bản giới thiệu về mình, bạn đã đặt “viên gạch đầu tiên” trên con đường đi tới thành công tại các tập đoàn Quốc tế.


Trong bối cảnh thế giới đang dần trở nên “phẳng” bởi tác động của Toàn Cầu Hóa, thì Anh văn chính là chiếc “chìa khóa vàng” mở ra cho bạn nhiều “cánh cửa” dẫn đến thành công trong tương lại. Hi vọng với những thông tin chia sẽ , các bạn sẽ đủ tự tin để tao ra một CV bằng tiếng Anh cực kỳ ấn tượng. Hãy cập nhật tiếng Anh cho bản thân mình ngay bạn nhé!

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Các bài viết khác

NGOAI NGU PHUC HY

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ