trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY Học Anh Văn Lấy Lại Cơ Bản      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY Chỉ số tín nhiệm      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY TOÁN - LÝ - HÓA - SINH - VĂN -ANH VĂN CƠ BẢN & NÂNG CAO      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY GIẤY KHEN CỦA SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TP.HCM      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY Tổng hợp một số thuật ngữ Marketing      trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY Câu đơn giản thường gặp          trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY    
     trung tâm ngoại ngữ PHỤC HY 0903 99 69 77 (Ms.Trang)

NGOẠI NGỮ
PHỤC HY

Sứ mệnh phát triển ngôn ngữ
    Home > CÁCH PHÁT ÂM BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG ANH

CÁCH PHÁT ÂM BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG ANH

 

Phát âm bảng chữ cái trong Tiếng Anh là câu hỏi mà nhiều học viên quan tâm. Sau đây, Trung tâm Ngoại Ngữ Phục HY sẽ chia sẻ cùng bạn cách học Phát âm bảng chữ cái Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế mà nhiều người quan tâm.

Cách phát âm chuẩn bảng chữ cái trong Tiếng Anh

Học Tiếng Anh – điều bắt buộc mà bất kỳ người nào cũng phải biết là bảng chữ cái. Nhưng, có chắc tất cả đã biết cách đọc và đọc đúng từng từ trong bảng chữ cái? Bài viết dưới đây, Trung Tâm Ngoại Ngữ Phục HY sẽ chia sẻ cùng bạn cách đọc phát âm bảng chữ cái một cách đúng và chuẩn nhất.

Khác với Tiếng Việt, bảng chữ cái trong Tiếng Anh có 26 ký tự. Trong đó, Đó chính là những ký hiệu được dùng trong Bảng chữ cái phát âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet). Nhưng biết vậy thôi, bạn có đọc đúng được tất cả những ký hiệu đó không?

Cách đọc bảng chữ cái phát âm IPA

Từ ngữ trong tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, đều được cấu thành từ 2 thành phần chính, đó là nguyên âm (vowel) và phụ âm (consonant). Các bạn có thể thấy trong hình minh họa dưới đây.
Tuy nhiên, tiếng Anh có một điểm khác biệt, đó là nguyên âm đôi – dipthongs.

Phụ Âm trong Tiếng Anh

Phát âm chuẩn được những thành phần này sẽ chính là nền tảng giúp bạn từng bước phát âm từng từ ngữ trong tiếng Anh, và rộng ra là nói được một câu hoàn chỉnh theo đúng “chuẩn”.

Đoạn video dưới đây chia sẻ cách đọc phiên âm đúng chuẩn từng chữ cái, bạn có thể tham khảo cho mình nhé! Chúc bạn thành công!

 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

Các bài viết khác

NGOAI NGU PHUC HY

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ